Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
spot_img
HomeLuyện phát âm8+Cách phát âm Tiếng Anh giống người bản xứ mới nhất

8+Cách phát âm Tiếng Anh giống người bản xứ mới nhất

Khi học tiếng Anh cách phát âm tiếng anh giống người bản xứ là mục tiêu của không ít người học Tiếng Anh .Chúng ta đa phần là làm thế nào để nghe nói hiểu được tiếng Anh như người bản địa. Anh – Anh và Anh – Mỹ là hai giọng phổ biến được nhiều học viên đặt mục tiêu hướng đến. Tuy nhiên để đi đến thành công 

Mê Tiếng Anh sẽ bật mí cho bạn các phương pháp thực hành đơn giản hiệu quả và thoải mái, giúp các bạn có thể luyện tập các cách phát âm tiếng anh như người bản địa mọi lúc mọi nơi.

Bí quyết cách phát âm Tiếng Anh giống người bản xứ

1.8 Cách phát âm tiếng anh như người bản địa

Bí quyết 1: Nắm vững  bản chất và luyện tập 44 âm trong tiếng Anh

Bảng phiên âm IPA - Cách phát âm như người bản xứ
Bảng phiên âm IPA – Cách phát âm như người bản xứ

Cách phát âm tiếng anh giống người bản xứ phát âm khác về cách đặt lưỡi nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng. Vì vậy bạn phải luyện tập cách phát âm đúng 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Sau đó bạn hãy luyện phát âm các từ  trong từng từ và từng câu. Hãy luyện tập để có thể phát âm gió trong tiếng Anh. Đó là những âm rất quan trọng và nó có thể giúp bạn dễ phân biệt được các từ trong tiếng Anh.

Bí quyết 2: Đọc nhiều mỗi ngày

Học cách phát âm tiếng anh như người bản địa
Học cách phát âm tiếng anh như người bản địa

Hãy đặt cho mình mục tiêu một ngày phải đọc ít nhất là 10 trang tiếng Anh hoặc có thể luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút. Nếu như  các bạn đọc to rõ ràng các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra các lỗi sai sẽ giúp các bạn điều chỉnh phát âm của mình nhanh hơn điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ.

>>> Xem thêm: Phát âm ed trong tiếng anh mẹo

Bí quyết 3: Thu âm lại giọng nói của mình

Hãy thu âm lại giọng của mình khi đọc đoạn văn. Sau đó bạn sẽ dễ dàng so sánh giọng của mình với giọng của các người bản xứ xem giọng nói của mình giống khác họ ở điểm nào? Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống cách phát âm như người bản xứ. 

Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn bản bạn nên đọc ít nhất là ba lần. Mỗi lần thu âm các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào sai và điều chỉnh thì bạn sẽ phát âm đúng và rõ ràng hơn.

Bí quyết 4: Luyện Listen đều đặn và nhắc lại

Việc luyện nghe thường xuyên sẽ giúp các bạn có thể bắt chước  thực  hành theo. Bạn nên lắng nghe và đọc theo để phát âm được chính xác các từ nghe được ở đĩa được bật lên thì các bạn sẽ đọc cùng những từ người nói đọc trên đĩa.Các bạn nên nghe thêm các chương trình, phim bộ nước ngoài để nghe cách phát âm như người bản xứ như CNN, BBC hay VOA. Khi các bạn nghe nhiều kỹ năng các bạn sẽ bắt chước được tốc độ nhanh chậm cũng như nhịp điệu của người nói bản xứ.

Bí quyết 5: Quan sát  khẩu hình cách phát âm của chuyên gia 

Đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc gương. Các bạn quan sát khẩu hình của các chuyên gia và đối chiếu khẩu hình của mình trước gương. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta.

>>>Tìm hiểu chi tiết về dịch và cách phát âm tiếng anh

Bí quyết 6: Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác

Các bạn nên nhờ các thầy cô giáo và những bạn có kinh nghiệm lâu trong việc học tiếng Anh, nhờ họ lắng nghe bạn phát âm và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ dễ dàng giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai tốt nhất.

Bí quyết 7: Kiên trì luyện tập

Học phát âm đòi hỏi sự kiên trì luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên trì và sự bền bỉ thì các bạn rất khó có thể cải thiện sự phát âm của mình

Bí quyết 8:  Hãy tự Tự tin:

Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin rằng: Yes, I can… Chỉ cần có điều này thôi, bạn đã nắm trong tay 70% của sự thành công.

2. Hướng dẫn luyện tập cách phát âm như người bản xứ

1. Hãy luôn tập nghe các ngữ điệu mà bạn muốn hướng đến

Bạn cần xác định  rõ cách phát âm như người bản xứ là bạn muốn nói tiếng Anh giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ thì ngữ điệu của một quốc gia mà bạn yêu thích cũng nói tiếng Anh. Sau đó bạn hãy chọn những đoạn hội thoại trên internet và bắt chước cách phát âm tiếng anh giống người bản xứ và  thực hành. Lưu ý: cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng listen là tạm dừng và lặp lại những gì người nói đang nói. 

Mẹo phát âm Tiếng Anh giống người bản xứ- Nguồn Youtube

2. Luyện phát âm với YouTube

Phát âm là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nói tiếng Anh giống như người bản xứ. Do đó, hãy chú ý đến phát âm trước khi bạn tiếp cận vào các hoạt động ngữ pháp từ vựng nhé!. 

Dưới đây là các kênh YouTube giúp bạn luyện nghe các cách phát âm tiếng anh như người bản địa vô cùng thú vị và hấp dẫn:

  • Speak English with Vanessa (Anh – Mỹ): kênh tuyệt vời với các bài học phát âm về cách nói như người Mỹ.
  • BBC Learning English (Anh – Anh): Hơn 100 video dành riêng cho phát âm và cách nói theo giọng Anh chuẩn.
  • Aussie English (Anh – Úc): Tìm hiểu một chút về văn hóa Úc và đất nước Úc.

3. Nhận thức về ngữ điệu

Ngữ điệu là âm điệu bạn nói và cách mà trọng âm bạn đặt vào các phần khác nhau của một từ hoặc một câu. Mỗi người khi nói tiếng Anh sẽ có ngữ điệu khác nhau tùy thuộc vào khu vực mà họ sinh ra và lớn lên.Bạn phát âm sai ngữ điệu không chỉ khiến người nghe nhầm lẫn mà còn có thể dẫn tới thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của câu bạn nói. Ngoài ra, việc nói sai ngữ điệu sẽ khiến người nghe nhận ra bạn không phải đến từ một đất nước chuyên nói tiếng Anh.

4.Luyện tập phát âm để cải thiện ngữ điệu 

Bạn có thể thực hành luyện tập ngữ điệu cũng giống như cách bạn cải thiện phát âm của mình:  Hãy cố gắng lắng nghe cách phát âm tiếng anh như người bản địa và lặp lại những gì họ đã nói. Tuy nhiên bạn sẽ không tập trung nhiều vào nghe nguyên âm và phụ âm, thay vào đó, bạn cần lắng nghe cách họ nói toàn bộ câu hay còn gọi là ngữ điệu trong lúc nói.

Trên đây là 8 cách giúp bạn cải thiện cách phát âm tiếng anh giống người bản xứ  tiếng Anh. Hãy luôn nhớ rằng, cách duy nhất để bạn có thể  là thực hành luyện tập cách phát âm tiếng anh giống người bản xứ thường xuyên và đều đặn. Ngoài ra bạn hãy tận dụng nắm bắt mọi cơ hội để nói tiếng Anh ví dụ như nói chuyện với bạn bè,giao tiếp trực tuyến với người nước ngoài. Chỉ cần đảm bảo một điều rằng mỗi ngày bạn luôn nói tiếng Anh. Bạn càng nghe người bản ngữ nói và bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của họ, bạn sẽ càng dễ tiếp thu cách giao tiếp tiếng Anh như người bản địa. Chúc các bạn thành công nhé !

Huyền Trang
Huyền Trang
Mình là Huyền Trang một người đam mê tiếng anh và cả viết lách nữa. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn vô vàn điều thú vị khi theo đuổi loại ngôn ngữ này. Theo chân mình nhé!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Bài đăng phổ biến