Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
spot_img
HomeTừ vựngTop 9+ chủ đề Từ vựng IELTS theo chủ đề thông dụng...

Top 9+ chủ đề Từ vựng IELTS theo chủ đề thông dụng nhất

Để đạt được số điểm cao trong kì thi IELTS ở mức khá trở lên, trong những yếu tố quan trọng nhất của việc học IELTS  đó là từ vựng. Bất cứ ai dù học tiếng Anh giao tiếp hay tiếng Anh học thuật như IELTS đều cần vốn từ vựng lớn để hoàn thành. Tuy nhiên, từ vựng rất phong phú và đa dạng vậy nên bạn cần có cho mình cách học từ vựng hiệu quả. Cùng Mê Tiếng Anh tìm hiểu chi tiết về List Từ vựng IELTS theo chủ đề thông dụng nhất nhé!

Tổng hợp từ vựng ielts theo chủ đề thông dụng nhất

Từ vựng ielts theo chủ đề
Từ vựng ielts theo chủ đề

I.List từ vựng ielts theo chủ đề PDF – bộ từ vựng IELTS theo chủ đề

1.các từ vựng ielts theo chủ đề

Dưới đây là 9 từ vựng ielts reading theo chủ đề mà các bạn cần quan tâm, bởi nó thường có trong bài thi IETLS Reading. Được Aland IELTS tổng hợp từ rất nhiều cuốn sách Từ Vựng tiếng Anh hay khác nhau. Cung cấp các từ vựng theo dạng bài tập và sách từ vựng ielts theo chủ đề pdf giúp bạn vừa học vừa thực hành để ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Từ vựng tiếng anh ielts theo chủ đề
Từ vựng tiếng anh ielts theo chủ đề

2. Từ vựng IELTS reading được viết theo chủ đề

STT Từ Vựng                         Nghĩa
1 Auditory (adj) – Visual (adj) Liên quan tới thính giác  liên quan đến thị giác
2 Scarce (adj) – Scarcity (n) Khan hiếm
456 Enormous (adj)≈ Huge (adj)≈ Massive (adj) Lớn
7 Fascinating (adj) ≈ very interesting Fascination (noun) Rất thú vị / kì thú
8 Astonishing (adj) ≈ very surprising Astonishment (noun) Rất đáng ngạc nhiên
910 Inevitable (adj)≈ unavoidable ≈ bound to happen Chắc chắn sẽ xảy ra/ Không thể tránh khỏi / Điều hiển nhiên
11 12 Comparable to/in (adj)≈ Equivalent to (adj) Tương đương
13 Precious (adj) Quý giá
14 Suspicious (adj) Gây nghi ngờ
15 Sceptical (adj) \ Skeptical (adj) Hoài nghi
16 Underlying (adj) Cơ bản
17 18 Infectious (adj)≈ Contagious (adj) (bệnh) lây nhiễm
19 Prone to (adj) Khả năng cao sẽ bị (gì đó)
20 Vulnerable to {adj} ≈ Susceptible to {adj} Dễ bị ảnh hưởng bởi

3. Cách học 1000 từ vựng ielts theo chủ đề

Học 1000 từ vựng IELTS theo chủ đề ở đâu?

  • Dựa vào cuốn làm đề Cambridge: hãy tập làm đề, thấy từ nào hay gặp (phải hay gặp nhé) thì đấy chắc chắn là từ thông dụng , sẽ xuất hiện rất nhiều. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng học được 1000 từ vựng IELTS thông dụng dễ dàng thôi!
  • Từ sách Destination: cuốn B2 dành cho target band 6.5, cuốn C1 dành cho target band 7
  • Từ khoá từ vựng trên Prep mình đang học theo chủ đề nhé!

II. Một số sách từ vựng tiếng ielts theo chủ đề

kho từ vựng ielts theo chủ đề- sách từ vựng ielts theo chủ đề

1.Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh:

Đây là cuốn sách sách Từ Vựng tiếng Anh giúp tự học từ vựng tiếng Anh cực kỳ phổ biến ngay từ khi ra mắt cuốn sách trở thành hiện tượng hot trong cộng đồng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Đây là sách từ vựng ielts reading theo chủ đề được tổng hợp các list từ vựng ielts theo chủ đề phương pháp học từ vựng tốt nhất thế giới hiện nay. 

2.Sách Hack Não PLUS

Tiếp nối sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là 2 cuốn sách Hack Não PLUS A và cuốn Hack Não PLUS B. Cuốn sách ra đời nhằm giúp các bạn tổng hợp từ vựng ielts theo chủ đề

 chinh phục tiếng Anh ở mức nâng cao hơn và ứng dụng thực tế trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách học từ vựng bạn phải có trong tủ sách của mình để bạn có thể “ học từ vựng ielts cho người mới bắt đầu rất dễ dàng”.

3.Vocabulary for IELTS Advanced 

Cuốn sách này tổng hợp lượng list từ vựng ielts theo chủ đề và từ vựng toeic để bạn có thể chinh phục được 6.5 IELTS cho kỹ năng Speaking và Writing. Sách gồm 25 Units. Trong 20 units đầu tiên gồm các từ vựng theo chủ đề học thuật ,chủ đề mang tính tổng quát. Mỗi chủ đề sẽ được chia nhỏ ra, mỗi Unit gồm 3 page bài tập từ vựng. Bài tập được dựa trên những phần kỹ năng giống như dạng bài trong một kỳ thi IELTS. Từ unit 21 tới  22 cung cấp cho người học phát triển từ vựng và sử dụng từ điển. Từ unit 23 đến 25 tập trung vào từ vựng for IELTS writing tests.

4. Check your vocabulary for IELTS:

Đây là cuốn sách Từ Vựng tiếng Anh dành riêng cho ai mới bắt đầu lên kế hoạch luyện thi IELTS. Cuốn sách được biên soạn dưới hình thức các bài tập nhỏ cho các từ vựng ielts theo chủ đề. Bố cục cuốn sách gồm 2 phần. Phần 1 tập trung vào các từ ngữ thuộc các chủ đề thông thường trong cuộc sống hằng ngày. Phần 2 tập trung vào những topic mà nó thường xuất hiện trong các bài thi IELTS.

5. Giáo trình Key word for IELTS

Đây là bộ giáo trình được xem là Sách từ vựng ielts theo chủ đề pdf phù hợp cho tất cả  đối tượng luyện thi IELTS, từ mới luyện cho đến trình độ cao. Bộ sách bao gồm 3000 từ vựng tiếng anh ielts theo chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Sách có 3 cuốn với 3 cấp độ: Starter, Advanced, Improver. Về cấu trúc cuốn sách gồm có 2 phần. Phần 1 là 50 chủ đề được liệt kê chi tiết. Phần 2 sẽ được thiết kế giống một cuốn từ điển dành riêng cho bộ từ vựng ielts theo chủ đề luyện thi IELTS.

III.Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng anh ielts theo chủ đề

1.Tổng hợp từ vựng IELTS theo chủ đề

1.1 Lập thời khóa biểu và đặt mục tiêu khi học

Khi bạn bắt đầu làm một công việc gì thì đều cần có hứng thú và mục tiêu cụ thể như vậy mới đem lại một kết quả tốt và phù hợp . Việc học cũng như vậy, thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ học trong tâm thế tùy hứng, không có kế hoạch rõ ràng. Việc tổng hợp từ vựng ielts theo chủ đề để đặt mục tiêu học tập tốt nhất.

1.2 Học đúng trình độ bản thân

Trước khi học, bạn cần xác định được năng lực của bản thân hiện tại. Nếu như mỗi lần gặp từ mới bạn không liệt kê vào danh sách các từ cần học một cách vô tội vạ thì chắc chắn rằng bạn không thể nào nhớ được những gì đã học. Mà nó còn gây rối cho bộ não của bạn, vì những từ đó bạn chưa gặp phải trong đời sống hàng ngày.vì vậy hãy lập cho mình kho từ vựng ielts theo chủ đề để dễ học hơn.

1.3 Đọc sách, nghe nhạc và xem phim tiếng Anh hàng ngày!

Một trong các mẹo để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đó là đọc sách Từ Vựng tiếng Anh và xem các video hay từ các bộ phim bằng tiếng Anh. Đây là cách luôn luôn được áp dụng về việc học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu nhất và không gây nhiều áp lực cho người đọc. Tuy nhiên,để đạt được kết quả tốt nhất bạn nên chú ý một vài điều nhỏ sau đây:

Bạn hãy bắt đầu bằng những bộ từ vựng ielts theo chủ đề đơn giản và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày với những từ ngữ và ngữ pháp, cấu trúc câu đơn giản, dễ nhớ, bạn sẽ không gặp vấn đề nhàm chán trong quá trình nghe.

Đừng ỷ lại quá nhiều khi gặp bất kỳ một từ mới nào. Bạn nên dựa vào ngữ cảnh cụ thể và suy ngẫm ra từ vựng khó mới sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để xác định được cốt lõi đúng nhất của kho từ vựng ielts theo chủ đề.Qua bài viết của Mê Tiếng Anh chắc hẳn bạn đã có cho bản thân mình cách học từ vựng Tiếng Anh IELTS theo chủ đề thật hiệu quả. Và hãy nắm bắt 1000 từ vựng ielts theo chủ đề  đầu tiên nhé.Dù là cách học nào nếu bạn có quyết tâm và kiên trì đến cùng thì sẽ gặt hái được thành quả đẹp trong thời gian ngắn nhất!

Huyền Trang
Huyền Trang
Mình là Huyền Trang một người đam mê tiếng anh và cả viết lách nữa. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn vô vàn điều thú vị khi theo đuổi loại ngôn ngữ này. Theo chân mình nhé!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Bài đăng phổ biến