Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
spot_img
HomeTừ vựngTop 10+ sách học Từ Vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Top 10+ sách học Từ Vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Từ vựng Tiếng Anh là nền tảng cơ bản, là sự bắt đầu cho việc học tiếng Anh. Lượng từ vựng tiếng Anh đến 250.000 từ, Bạn có chắc học hết được toàn bộ không? Câu trả lời sẽ là “ không”. Chính vì thế  việc trang bị cho bản thân những quyển sách học từ vựng tiếng Anh là việc rất quan trọng. Trong bài viết này Mê Tiếng Anh sẽ cùng bạn điểm qua những tiêu chí chọn sách từ vựng tiếng Anh dành cho các bạn mới bắt đầu học và mách bạn Top 10+ cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất được nhiều độc giả chọn mua. 

10 cuốn sách từ vựng tiếng anh hiệu quả – thần tốc nhất

I. Những cuốn sách từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

1 .Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề – The Windy

Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề
Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

Trong việc học ngoại ngữ, học từ vựng được xem là bước căn bản để tiếp cận với các kỹ năng nghe -nói -đọc- viết.Vì vậy sách dạy từ vựng tiếng Anh theo chủ đề ra mắt độc giả nhằm giúp các bạn có thể nâng cao được vốn từ vựng toeic của mình nhanh chóng và hiệu quả. Với phần Audio-CD của người bản địa sẽ giúp bạn học cách phát âm chuẩn.

>>>Xem thêm: Từ vựng ôn thi THPT quốc gia 2021

2.Trau Dồi -Mở Rộng Vốn Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề – The Windy

Cuốn sách dạy từ vựng tiếng Anh từ vựng ielts theo chủ đề bao gồm các bài tập về từ vựng theo các chủ đề khác nhau. Đặc biệt, phần từ vựng tiếng Anh theo chủ điểm rất mới mẻ và vô cùng hữu dụng mà rất ít tài liệu tiếng Anh khác đề cập đến. Nghiên cứu và tìm hiểu cuốn sách này sẽ giúp các bạn làm quen với các từ vựng thường dùng nhất, nâng cao khả năng dùng từ và làm giàu thêm vốn từ của bạn.

II.Sách học từ vựng toeic – từ vựng ielts:

3. Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh:

Đây là cuốn sách sách Từ Vựng tiếng Anh giúp tự học từ vựng tiếng Anh cực kỳ phổ biến ngay từ khi ra mắt cuốn sách trở thành hiện tượng hot trong cộng đồng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Đây là sách Tiếng Anh được tổng hợp các phương pháp học từ vựng tốt nhất thế giới hiện nay. 

Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh
Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Phương pháp truyện chêm giúp bạn biết nghĩa của từ vựng trong văn cảnh mà không cần phải dùng đến từ điển. Dựa vào bối cảnh câu chuyện  để đoán nghĩa của từ vựng.

Phương pháp âm thanh tương tự giúp bạn tưởng tượng từ tiếng Anh sang nghĩa tiếng Việt bằng “chiếc cầu tạm”. 

Phương pháp Phát âm Shadowing: Là Ứng dụng chu trình nghe – nói vào việc học tiếng Anh.

4. Sách Hack Não PLUS

Tiếp nối sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là 2 cuốn sách Hack Não PLUS A và cuốn Hack Não PLUS B. Cuốn sách ra đời nhằm giúp các bạn chinh phục tiếng Anh ở mức nâng cao hơn và ứng dụng thực tế trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách học từ vựng bạn phải có trong tủ sách của mình để bạn có thể “học từ vựng tiếng Anh rất dễ dàng”.

5. Bộ sách ENGLISH VOCABULARY IN USE 

Bộ sách này được xuất bản với sự hỗ trợ từ trường Đại học Cambridge – trường Đại học thứ hai thế giới chỉ sau Oxford sẽ giúp bạn chinh phục tất cả từ vựng tiếng Anh.

Bộ sách bao gồm 4 cuốn:  Elementary , Pre – Intermediate & Intermediate (Trung cấp), Upper – Intermediate , Advanced . Tập trung vào phát triển vốn từ vựng, mỗi cuốn trong bộ sách sẽ cung cấp hơn 2000 từ vựng và cụm từ được chia thành các từ vựng ielts chủ đề khác nhau giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức

 

6. Vocabulary for IELTS Advanced 

Cuốn sách này tổng hợp lượng từ vựng từ vựng toeic để bạn có thể chinh phục được 6.5 IELTS cho kỹ năng Speaking và Writing. Sách gồm 25 Units. Trong 20 units đầu tiên gồm các từ vựng theo chủ đề học thuật ,chủ đề mang tính tổng quát. Mỗi chủ đề sẽ được chia nhỏ ra, mỗi Unit gồm 3 page bài tập từ vựng. Bài tập được dựa trên những phần kỹ năng giống như dạng bài trong một kỳ thi IELTS. Từ unit 21 tới  22 cung cấp cho người học phát triển từ vựng và sử dụng từ điển. Từ unit 23 đến 25 tập trung vào từ vựng for IELTS writing tests.

7. Check your vocabulary for IELTS:

Đây là cuốn sách dành riêng cho ai mới bắt đầu lên kế hoạch luyện thi IELTS. Cuốn sách được biên soạn dưới hình thức các bài tập nhỏ cho từng từ vựng ielts theo chủ đề. Bố cục cuốn sách gồm 2 phần. Phần 1 tập trung vào các từ ngữ thuộc các chủ đề thông thường trong cuộc sống hằng ngày. Phần 2 tập trung vào những topic mà nó thường xuất hiện trong các bài thi IELTS.

8. Giáo trình Key word for IELTS

Đây là bộ giáo trình được xem là hoàn thiện nhất phù hợp cho mọi đối tượng luyện thi IELTS, từ mới luyện cho đến trình độ cao. Bộ sách bao gồm 3000 từ vựng và thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Sách có 3 cuốn với 3 cấp độ: Starter, Advanced, Improver. Về cấu trúc cuốn sách gồm có 2 phần. Phần 1 là 50 chủ đề được liệt kê chi tiết. Phần 2 sẽ được thiết kế giống một cuốn từ điển dành riêng cho luyện thi IELTS.

9.English Collocation In Use (Cambridge)

Việc ghi nhớ được nhiều từ vựng là một lợi thế, nhưng sử dụng đúng cách và kết hợp các từ  chính xác sẽ là một thử thách cho các bạn ở trình độ trung cấp. Nếu bạn đã qua level cơ bản, đang ở tầm trung và muốn đến trình độ nâng cao. Để tránh những sai sót đó và dùng từ tự nhiên hơn cuốn sách này sẽ là một trợ thủ đắc lực.

10.Enrich Your IELTS Vocabulary

Phương pháp học từ vựng là dựa trên việc là ghi nhớ từ dựa trên gốc từ và phụ tố. Đây là cách nhớ bằng sự liên tưởng vì vậy nó giúp bạn hiểu bản chất của từ vựng và nhớ từ vựng lâu hơn. Từ vựng khá phong phú và phù hợp với những bạn muốn nâng cao trình độ từ vựng cao hơn rộng hơn, sâu hơn.

Nghe nói đọc viết là 4 kỹ năng quan trọng để có thể học và sử dụng tốt tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành thạo những kỹ năng này. Nghe hiểu là một trong những kỹ năng đòi hỏi sự tập trung và rèn luyện của người học. Luyện nghe phát âm từ vựng tiếng Anh từ vựng ielts theo chủ đề điểm sẽ cung cấp những bài tập với trình độ nâng cao, là tài liệu bổ ích cho những ai muốn nâng cao khả năng nghe hiểu thông qua học từ vựng.

Huyền Trang
Huyền Trang
Mình là Huyền Trang một người đam mê tiếng anh và cả viết lách nữa. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn vô vàn điều thú vị khi theo đuổi loại ngôn ngữ này. Theo chân mình nhé!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Bài đăng phổ biến