Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
spot_img
HomeTừ vựng10 sách từ vựng tiếng anh giúp bạn học siêu nhanh thần...

10 sách từ vựng tiếng anh giúp bạn học siêu nhanh thần tốc

Học từ vựng là không chỉ cần phải nhớ các từ mới, mà còn phải biết cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh thích hợp. Điều này đòi hỏi người học phải có kiên nhẫn và nỗ lực liên tục để có thể nắm bắt được từ vựng một cách hiệu quả.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của người học, Mê Tiếng Anh đã tìm kiếm và đánh giá các cuốn sách từ vựng tiếng Anh hay nhất hiện nay. Dưới đây là 5 cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn vượt qua “nỗi sợ từ vựng” tiếng Anh.

Sách từ vựng tiếng anh Collins Vocabulary For IELTS 

Sách Collins Vocabulary For IELTS  là một bộ sách từ vựng tiếng Anh rất đáng để đầu tư cho những ai muốn nâng cao trình độ và đạt được band điểm IELTS từ 5.0 lên 6.0. Được biết đến là bộ sách gồm 11 cuốn, Collins English For Exam cung cấp kiến thức về ngữ pháp, từ vựng và cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh.

sach-tu-vung-tieng-anh
Sách từ vựng tiếng anh Collins Vocabulary For IELTS

Một trong những ưu điểm nổi bật của bộ sách là sự bao quát và toàn diện về các chủ đề bài thi IELTS. Bạn sẽ được tiếp cận với 20 chủ đề quen thuộc và cần thiết trong bài thi, từ đó có thể tích lũy được vốn từ vựng phong phú và linh hoạt. 

Về ưu điểm:

 • Sách từ vựng tiếng Anh  Collins Vocabulary For IELTS cung cấp những chiến lược và mẹo làm bài để giúp bạn đạt được điểm số cao hơn.
 • Sách còn có nhiều bài tập và câu hỏi để bạn thực hành và áp dụng những gì đã học vào thực tế, giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng sử dụng ngữ pháp và từ vựng một cách tự nhiên và linh hoạt hơn.
 • Ngoài ra, bộ sách còn đi kèm với CD theo giọng chuẩn để bạn luyện nghe và học phát âm như người bản xứ. Với việc luyện tập theo giọng chuẩn, bạn có thể cải thiện được kỹ năng này và tự tin hơn trong việc giao tiếp và hiểu các đoạn hội thoại trong bài thi.

Về nhược điểm:

Tuy nhiên, nhược điểm của bộ sách là giá thành không phải là rẻ. Với 11 cuốn sách và CD đi kèm, giá cả có thể là một khoản đầu tư lớn đối với những người học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm và sử dụng sách từ vựng tiếng Anh này một cách hiệu quả, đây sẽ là một khoản đầu tư đáng giá cho việc nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

Sách từ vựng tiếng Anh Mind Map Vocabulary

Quyển sách từ vựng tiếng Anh “Mind Map Vocabulary” với hơn 3700 từ vựng được chia thành 19 chủ đề khác nhau, quyển sách này cung cấp cho người đọc một kho tàng từ vựng đa dạng và phong phú. Mỗi chủ đề được trình bày theo sơ đồ tư duy, bao gồm cả phiên âm, từ đồng nghĩa và nghĩa của từ. Điều này giúp người đọc có thể học từ vựng một cách toàn diện và dễ dàng ghi nhớ.

sach-tu-vung-tieng-anh-1
Sách từ vựng tiếng Anh Mind Map Vocabulary

Về ưu điểm:

 • Phương pháp học bằng sơ đồ tư duy thú vị và dễ dàng để ghi nhớ. Thay vì chỉ đơn thuần là danh sách từ vựng, sơ đồ tư duy giúp người đọc kết nối các từ vựng với nhau theo một cách logic và hình ảnh
 • Màu sắc bắt mắt, sơ đồ tư duy được thiết kế với các màu sắc tươi sáng và hình ảnh sinh động, giúp người đọc có thể dễ dàng tập trung và hứng thú khi học.
 • Sách còn cung cấp file nghe chuẩn người bản xứ để người đọc có thể luyện nghe và phát âm đúng từng từ vựng. 

Về nhược điểm:

Nhược điểm của quyển sách là số lượng từ vựng có thể là quá nhiều đối với một số người đọc. Vì vậy, việc lựa chọn chủ đề phù hợp và phân bổ thời gian học từ vựng là điều cần thiết để có thể tận dụng được tối đa quyển sách này.

Sách từ vựng tiếng Anh với 2000 từ theo chủ đề

Cuốn sách từ vựng tiếng Anh tự học 2000 từ vựng theo chủ đề là một tài liệu hữu ích cho những ai muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Với việc tập trung vào 42 chủ đề khác nhau, cuốn sách này cung cấp cho người đọc một kho từ vựng phong phú và đa dạng, phù hợp với nhiều tình huống và mục đích sử dụng khác nhau.

sach-tu-vung-tieng-anh-2
Sách từ vựng tiếng Anh với 2000 từ theo chủ đề

Về ưu điểm:

 • Sắp xếp từ vựng theo chủ đề, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng hơn bởi vì chúng được liên kết với nhau trong một ngữ cảnh cụ thể. 
 • Hệ thống bài tập sau mỗi chủ đề để người đọc có thể áp dụng những từ đã học vào thực tế, giúp người đọc không chỉ biết cách đọc và viết các từ một cách đúng đắn mà còn biết cách sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau. 

Về nhược điểm:

Với 2000 từ vựng, có thể sẽ có những từ không phù hợp hoặc ít được sử dụng trong tiếng Anh hiện đại. Do đó, người đọc cần phải tự lựa chọn và tìm hiểu thêm để có thể sử dụng những từ này một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội của cuốn sách, những nhược điểm này có thể được khắc phục bằng cách tự lựa chọn và tìm hiểu thêm về các từ vựng không được đề cập trong sách.

Sách tiếng Anh Academic Vocabulary In Use 

Academic Vocabulary In Use là một cuốn sách từ vựng tiếng Anh được thiết kế đặc biệt cho các bạn học sinh, sinh viên và những người đang theo đuổi nghiên cứu học thuật. Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những từ vựng chuyên ngành và cụm từ thường được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như kỹ sư, kinh tế, luật sư và nhiều lĩnh vực khác.

sach-tu-vung-tieng-anh-3
Sách tiếng Anh Academic Vocabulary In Use

Về ưu điểm:

 • Phân loại từ vựng theo chủ đề giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và học từ vựng theo ý muốn. Với 50 bài học được chia thành các chủ đề khác nhau, người đọc có thể tập trung vào những từ vựng cần thiết cho lĩnh vực mà họ quan tâm.
 • Ngoài ra, cuốn sách từ vựng tiếng anh này còn cung cấp cho người đọc những ví dụ cụ thể và minh họa rõ ràng để giúp hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh khác nhau. 

Về nhược điểm:

Một trong những điểm yếu của cuốn sách là không có phần luyện tập hay bài tập để kiểm tra và củng cố kiến thức. Việc thiếu bài tập này có thể khiến cho việc học từ vựng trở nên khô khan và nhàm chán. Do đó, người học cần phải có sự tự chủ và sáng tạo để áp dụng từ vựng vào các bài tập và bài viết của mình.

Sách tiếng Anh Barron’s Essential Word For The IELTS 

Quyển sách từ vựng tiếng Anh Barron’s Essential Word For the IELTS là một trong những tài liệu học tập cần thiết cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Với tổng cộng 600 từ phổ biến được chia thành 10 chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, quyển sách này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng sử dụng từ vựng của mình.

sach-tu-vung-tieng-anh-4
Sách tiếng Anh Barron’s Essential Word For The IELTS

Về ưu điểm:

 • Mỗi chủ đề trong quyển sách được chia làm 3 phần, mỗi phần gồm 20 từ vựng, giúp người đọc có thể tiếp cận từng chủ đề một cách dễ dàng và hiệu quả. 
 • Các bài tập áp dụng và phần trống để ghi thêm những từ mới khác cũng giúp người đọc có thể ôn luyện và kiểm tra lại kiến thức đã học.
 • Điểm đặc biệt của quyển sách là cách hướng dẫn người đọc suy đoán nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh. Thay vì chỉ đơn thuần đưa ra định nghĩa của từ, quyển sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ đó trong đoạn văn. 
 • Cung cấp cho người đọc những định nghĩa, từ đồng nghĩa và cách diễn giải của từ trong đoạn văn, giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về từ vựng và sử dụng chúng một cách chính xác trong các bài viết và đàm thoại.

Về nhược điểm:

Nhược điểm của sách từ vựng tiếng Anh Barron’s Essential Word For the IELTS  là số lượng từ vựng có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu của một số người học. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao vốn từ vựng của mình một cách toàn diện, bạn nên kết hợp quyển sách này với các tài liệu khác.

Sách từ vựng tiếng Anh Easy Vocabulary For Daily Life

Sách từ vựng tiếng Anh “Easy Vocabulary For Daily Life” là một tài liệu hữu ích cho những người muốn nâng cao vốn từ vựng của mình trong cuộc sống hàng ngày. Sách được chia thành 15 chủ đề khác nhau, bao gồm các nhân vật đồng hành để giúp người đọc dễ dàng hình dung và áp dụng từ vựng vào thực tế.

sach-tu-vung-tieng-anh-5
Sách từ vựng tiếng Anh Easy Vocabulary For Daily Life

Về ưu điểm:

 • Tác giả đã sử dụng các mẹo học từ vựng thông qua hình ảnh, sơ đồ và âm thanh để giúp người đọc tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả nhất. 
 • Sách được thiết kế nó với tâm thế thoải mái, giúp người đọc không cảm thấy áp lực khi học. 
 • Cung cấp những mẹo để giao tiếp lưu loát hơn. Bạn sẽ học được cách sử dụng từ vựng một cách linh hoạt và chính xác trong các tình huống khác nhau, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Về nhược điểm:

Sách Sách từ vựng tiếng Anh “Easy Vocabulary For Daily Life” cũng có một số nhược điểm như việc chỉ tập trung vào từ vựng và không đưa ra các ví dụ cụ thể để minh họa cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra, sách cũng không cung cấp các bài tập để kiểm tra và củng cố kiến thức.

Sách tiếng Anh 5000 từ vựng thông dụng The Windy

Cuốn sách “5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất” được biên soạn bởi nhóm tác giả The Windy, dựa trên bộ sách cùng tên của Đại học Oxford. Đây là một cuốn sách rất hữu ích cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Cuốn sách không chỉ đơn thuần là một danh sách các từ vựng, mà còn cung cấp phương pháp luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

sach-tu-vung-tieng-anh-6
Sách tiếng Anh 5000 từ vựng thông dụng The Windy

Về ưu điểm:

 • Hệ thống từ vựng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và tra cứu từ vựng một cách nhanh chóng. 
 • Nội dung của sách cũng được trình bày một cách hợp lý và logic, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả.
 • Sách từ vựng tiếng Anh có hình ảnh màu sắc bắt mắt. Nhờ vào những hình ảnh này, người đọc có thể kích thích trí não và chủ động học hỏi, tìm hiểu từ vựng khi cầm trên tay cuốn sách. 

Về nhược điểm:

Số lượng từ vựng có thể hơi nhiều đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Do đó, việc sử dụng cuốn sách này cần được kết hợp với các phương pháp học từ vựng khác để đạt hiệu quả cao nhất.

>> Có thể bạn đang thắc mắc nhớ tiếng anh là gì 

Sách từ vựng tiếng Anh Enrich Your IELTS Vocabulary

Enrich Your IELTS Vocabulary là một cuốn sách từ vựng tiếng Anh hữu ích và cần thiết cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Writing. Với độ dày 600 trang, cuốn sách này cung cấp cho người đọc một kho từ vựng phong phú và được chọn lọc kỹ lưỡng từ các tác giả có kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS.

sach-tu-vung-tieng-anh-7
Sách từ vựng tiếng Anh Enrich Your IELTS Vocabulary

Về ưu điểm:

 • Sự linh hoạt trong cách trình bày và giải thích từ vựng, sách không chỉ đơn thuần liệt kê các từ vựng mà còn cung cấp cho người đọc các phương pháp để nhớ từ hiệu quả.
 • Cung cấp đầy đủ các bài giảng và hướng dẫn chi tiết để người đọc có thể áp dụng từ vựng vào các bài viết của mình. 

Về nhược điểm:

Nhược điểm của cuốn sách là độ dày và số lượng từ vựng có thể khiến người đọc cảm thấy áp lực và khó tiếp cận. Nếu không có sự kiên trì và chăm chỉ trong việc học tập, người đọc có thể cảm thấy mất hứng thú và không thể hoàn thành cuốn sách.

>> Mời bạn xem thêm:

Hãy tận dụng những cuốn sách từ vựng Tiếng Anh này để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Cuối cùng, Mê Tiếng Anh xin chúc bạn học tốt và thành công trong việc chinh phục vốn từ vựng tiếng Anh của mình!

Huyền Trang
Huyền Trang
Mình là Huyền Trang một người đam mê tiếng anh và cả viết lách nữa. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn vô vàn điều thú vị khi theo đuổi loại ngôn ngữ này. Theo chân mình nhé!
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Bài đăng phổ biến